Thứ Ba, 11 tháng 4, 2023

Top 7 cuốn sách về KPI hay mà bạn không nên bỏ qua

KPI được coi là công cụ đo lường, điều chỉnh giúp cho quá trình quản lý, vận hành doanh nghiệp hiệu quả. Dưới đây là những cuốn sách về KPI hay mà bạn không thể bỏ qua. 

1. KPI: Chỉ Số Đo Lường Hiệu Suất (2013) - Tác giả: David Parmenter

Mục đích của sách về KPI "KPI: Chỉ Số Đo Lường Hiệu Suất" là giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện dự án chỉ số hiệu suất cốt yếu/ BSC với đối tượng chính là nhóm dự án, ban quản trị cấp cao, các chuyên gia tư vấn ngoài tổ chức và các điều phối viên có vai trò quan trọng trong việc tạo ra thành công cho dự án.

2. KPI: Thước Đo Mục Tiêu Trọng Yếu - Tác giả: David Parmenter

Làm thế nào để sử dụng các thước đo mục tiêu hiệu quả? “KPI – Thước đo mục tiêu trọng yếu” là cuốn sách về KPI sẽ cung cấp công cụ và phương pháp để xây dựng hệ thống KPI hiệu quả dành cho mọi cá nhân, bộ phận và tổ chức.

David Partmenter là chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực KPI. Ông đã phát triển các bước triển khai rõ ràng, giúp nhà quản trị tránh được những hạn chế trong quá trình sử dụng KPI và tạo ra các KPI phản ánh một cách có ý nghĩa hiệu suất ngắn hạn và dài hạn trong tổ chức.

3. KPI: Công Cụ Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả (2020) - Tác giả: Ryuichiro Nakao

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên triển khai quản trị KPI tới toàn thể cán bộ, nhân viên. Trong cuốn sách, tác giả chia sẻ cùng bạn đọc phương pháp quản trị KPI có thể áp dụng chủ nghĩa thực tế triệt để, khác hẳn với KPI vốn chỉ đơn giản và vừa theo dõi các con số, vừa vận hành kinh doanh.

4. 100+ Chỉ Số Xây Dựng KPI Cho Doanh Nghiệp (2022) - Tác giả: Globis, Tsyoshi Shimada

Sách về KPI “100+ Chỉ số xây dựng KPI cho doanh nghiệp” là phiên bản đầy đủ, chi tiết và thực tế nhất về những chỉ số cần có để xây dựng KPI cho doanh nghiệp.

Cuốn sách bao gồm 2 phần chính. Phần 1 đưa ra khái quát về KPI và những câu chuyện thực tế về KPI mà bất kỳ doanh nghiệp Châu Á nào cũng từng gặp phải. Và phần 2 sẽ đưa ra chi tiết cách xây dựng, triển khai, đo lường và điều chỉnh KPI cho từng phòng ban của công ty.

5. Blog Nhân Sự (Quyển 5) - Tác giả: Nguyễn Hùng Cường 

“Blog Nhân sự” quyển 5 sẽ được xuất bản với tên “Tái tạo Nhân sự - Nâng cấp hệ thống Quản trị hiệu suất tổ chức theo BSC và KPI”. Làm sao để “tái tạo hệ thống Quản trị hiệu suất theo phương pháp BSC mix JD - KPI”? Sách về KPI này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. 

6. Quản Trị KPI: Công Cụ Vận Hành Tổ Chức Và Nhân Sự Một Cách Hiệu Quả (2022) - Tác giả: Kazuya Kusumoto

Cuốn sách về KPI sẽ là chìa khóa vạn năng giải mã những nút thắt còn tồn đọng trong việc triển khai KPI trong doanh nghiệp. Theo đó, bạn sẽ hiểu KPI được chia thành 3 cấp độ: KFI, KRI Và KAI. Nhờ vậy, bạn cũng nắm được: cách tư duy cơ bản trong xây dựng KPI, 6 bước xây dựng KPI cho doanh nghiệp, …

7. 100 + 25 Câu Hỏi BSC & KPI (2019) - Tác giả: Nguyễn Văn Minh

“100 + 25 Câu Hỏi BSC & KPI” đề cập trực tiếp tới những câu hỏi mà đại đa số giới quản lý đều mong muốn có câu trả lời khi tiếp cận với hệ thống BSC, KPI trong doanh nghiệp. Câu hỏi đặt ra: BSC và KPI phù hợp với loại hình doanh nghiệp nào?; Để triển khai thành công BSC KPI thì doanh nghiệp cần chuẩn bị gì?; ... 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét